Đề bài

Phân tích những thế mạnh và giới hạn của mối cung cấp làm việc nước ta ?

Bạn đang xem: Phân tích những thế mạnh và mặt hạn chế của nguồn lao động nước ta | SGK Địa lí lớp 12

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Kiến thức mục 1, bài xích 17, trang 73 SGK Địa lí 12 => contact những tác dụng về 3 mặt: tài chính - xã hội - môi trường thiên nhiên.

- Phương pháp: phân tách, contact thực tiễn

Lời giải chi tiết

a) Thế mạnh

- Nguồn làm việc dồi dào: dân sinh sinh hoạt tài chính lúc lắc tỉ lệ thành phần rộng lớn (có cho tới 45,0 triệu làm việc năm 2008). Mỗi năm việt nam được thêm rộng lớn 1 triệu làm việc, đó là mối cung cấp lực lượng lao động vô nằm trong cần thiết nhằm cải cách và phát triển tài chính.

- Chất lượng mối cung cấp làm việc tăng lên:

+  Lao động qua quýt huấn luyện tạo thêm kể từ 12,3% (1996) lên 25% (2005).

+ Người làm việc cần mẫn, tạo ra, tiếp nhận nhanh chóng những trở nên tựu khoa học tập kinh nghiệm, sở hữu tay nghề phát triển phong phú và đa dạng được thu thập qua không ít mới (về phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp...).

- Tỉ lệ thất nghiệp và thiếu thốn việc thực hiện đang được hạn chế.

Xem thêm: Tiếng Anh 7 Unit 9 Skills 2 | Tiếng Anh 7 - Global Success

- Cơ cấu làm việc đang sẵn có sự chuyển dời theo phía tích đặc biệt nhập cơ cấu tổ chức làm việc theo dõi chống và bộ phận tài chính.

b) Hạn chế :

- So với đòi hỏi lúc này nhân lực sở hữu chuyên môn vẫn còn đấy mỏng dính, nhất là lực lượng cán cỗ quản ngại lí, người công nhân kinh nghiệm tay nghề cao không đủ nhiều.

- Tỉ lệ thất nghiệp ở trở nên thị và thiếu thốn việc thực hiện ở vùng quê cao.

- Cơ cấu làm việc theo dõi chống tài chính còn chuyển dời đủng đỉnh.

Loigiaihay.com

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Địa lí lớp 12 - Xem ngay

Báo lỗi - Góp ý

>> Luyện ganh đua TN trung học phổ thông & ĐH năm 2024 bên trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học từng khi, từng điểm với Thầy Cô giáo xuất sắc, không thiếu thốn những khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện ganh đua chuyên nghiệp sâu; Luyện đề đầy đủ dạng; Tổng ôn tinh lọc.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Fe + S → FeS

Fe + S → FeS được VnDoc biên soạn hướng dẫn các bạn học sinh viết và cân bằng chính xác phản ứng Fe ra FeS. Mời các bạn tham khảo.