Xin visa du học Úc

Hỏi: Xin hỏi thủ tục xin visa du học Úc gồm những gì. Cần phải nộp những giấy tờ nào?

Xin visa du học Úc 1

Trả lời: Những học sinh có ý định học ở Úc có thể nộp đơn xin cấp visa du học sau khi nhận được thư mời hoặc giấy xác nhận ghi danh điện tử. Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc

  • Mẫu đơn xin Visa: 157A
  • 04 ảnh hộ chiếu: 4 x 6 cm
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
  • Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm
  • Thư mời học của một trường bên Úc
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất
  • Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất)
  • Lệ phí xin Visa: 10,300,000VND và 350,000VND phí IOM (áp dụng từ 01/07/2010)
  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
  • Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)