Hồ sơ xin cấp Visa sinh viên

Dưới đây là hướng dẫn của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam về việc xin Visa du học Úc. Khi nộp hồ sơ, quý vị cần tuân thủ theo đúng những quy định đã nêu

Theo luật di trú của Úc, các hồ sơ xin cấp Visa sẽ được xét và cấp dựa trên các thông tin đã nộp trong bộ hồ sơ xin Visa. Vì vậy, điều quan trọng là người xin Visa phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu quý vị nộp được tất cả các giấy tờ cùng một lúc với đơn xin Visa thì thời gian xét đơn của quý vị sẽ được rút ngắn hơn.

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:

  1. Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của quý vị. )
  2. 04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp.
  3. Tờ khai chi tiết về thân nhân: điền mẫu 67 với đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình của quý vị ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác.
  4. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có xác nhận của chính quyền địa phương): Ghi chi tiết về qúa trình học của quý vị tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của quý vị.
  5. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng): Bản sao Sổ hộ khẩu hiện tại của quý vị (đầy đủ các trang).
  6. Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  7. Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng) – nếu đã kết hôn
  8. Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Chứng từ về việc làm hiện nay của quí vị như Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc quý vị đang làm và khoảng thời gian quý vị đã làm việc với công ty đó.
  9. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là quý vị đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó. Xin lưu ý rằng đây không phải là thông báo nhập học chính thức, quý vị sẽ được yêu cầu nộp thông báo nhập học chính thức khi hồ sơ của quý vị được tạm chấp thuận.
  10. Thư trình bày kế hoạch học tập
  11. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất
  12. Hộ chiếu
  13. Chứng chỉ IELTS gốc: Lưu ý: nếu quý vị không đạt được điểm trung bình 4,5 hoặc 5,0 trong kỳ thi IELTS quý vị sẽ không được cấp Visa.
  14. Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)
  15. Lệ phí xin Visa: 425 đô la Mỹ (Phòng Visa chỉ chấp nhận đôla Mỹ)
  16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Văn phòng IDP sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận)
  17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Mọi chi tiết liên hệ:

Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương – Atlantic

33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: (04) 3636 5487 – Fax: (04) 3636 7735

Email: duhoc@atlantic.edu.vn;

Website: http://atlantic.edu.vn; http://kanguru.2atlantic.vn