Điều kiện xin định cư tại Úc

Để xin di dân định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp, người xin định cư phải đáp ứng những điều kiện cơ bản của diện này như dưới đây:

Điều kiện xin định cư tại Úc
  • Phải dưới 45 tuổi lúc nộp đơn. Nghề nghiệp của người xin định cư phải có trong “Skilled Occupation List” (SOL).
  • Phải được một tổ chức có thẩm quyền kiểm chứng về nghề nghiệp của người xin định cư. Trình độ Anh ngữ phải cao.
  • Phải có kinh nghiệm làm việc, hoặc gần đây nhất bạn có hai năm học toàn thời gian tại Úc hoặc là ứng viên có visa “Occupation Trainee” hoặc “Working Holiday”.

Bảng danh mục nghề nghiệp và danh sách địa chỉ của cơ quan có thẩm quyền thẩm định nghề nghiệp rất dài, người xin định cư có thể tham khảo tại website: http://www.immi.gov.au/migration/skilled/index.htm. Sau đó vào mục: Skilled Occupation List và Migrating to Australia a Skilled Person để xem cụ thể.

Người xin định cư tại Úc diện nghề nghiệp xem thêm thông tin về việc chọn visa tại mục: General Skilled Migration Visa. Xem thêm thông tin về quá trình xúc tiến và những yêu cầu tại mục: General Skilled Migration Visa Requirements and Processing.

Theo Luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn Luật sư TP.HCM)

,