Điều kiện xét visa du học Úc

Khi có nhu cầu muốn đi du học Úc thì bên cạnh việc tìm hiểu trường học, văn hóa, điều đầu tiên mà các học sinh, sinh viên cần quan tâm đến là những thủ tục và điều kiện cần thiết để được xét cấp visa du học.

Điều kiện xét visa du học Úc 1

Về bản thân

  • Có học lực Khá, Giỏi tại Việt Nam
  • Đạt được điểm IELTS tối thiểu là 4.5 nếu ghi danh học Cao đẳng hay Đại học tại Úc và điểm IELTS tối thiểu 5.0 nếu ghi danh theo học Thạc sĩ (tùy theo ngành học).

Về gia đình

  • Chứng minh được bằng chứng từ rằng gia đình hiện đang có cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có mức thu nhập đảm bảo được các khoản chi phí cho gia đình tại Việt Nam và cho người du học sinh tại Úc. Bạn nên lưu ý là chi phí mỗi một năm cho một du học sinh tại Úc được ước tính là: 12.000 AUD cho ăn, ở và sinh hoạt + tiền học phí một năm.
  • Có Sổ tiền gửi tiết kiệm tại một ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 03 tháng kể từ ngày nộp đơn xin xét cấp visa du học (số tiền này nên gửi nhiều hơn tổng số tiền chi phí cho các khoản học phí và ăn, ở của du học sinh (theo ước tính như trên) trong thời gian hai năm đầu tại Úc).
  • Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản cho một đơn xin cấp visa du học tại Úc. Bạn nên lưu ý rằng việc xét cấp visa cho du học sinh nước ngoài đến Úc du học (nói chung) được chia ra làm 4 cấp độ (4 levels) và khó khăn nhất là cấp độ 4. Đối với du học sinh Việt Nam thì đơn xin cấp visa du học sẽ được xét ở cấp độ 3 có dấu sao (Level 3+). Chi tiết liên hệ với các tư vấn viên của Tân Đại Dương để được hỗ trợ.